Khám phá ẩm thực Trung Hoa – “bếp ăn thế giới” giữa lòng Hà Nội

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một nền ẩm thực đặc trưng riêng, tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo không lẫn với bất kỳ đất nước nào. Và hẳn là một trong những điều tuyệt vời nhất của việc đi du lịch chính là được khám phá những nét ẩm thực độc đáo của địa phương. Trên thế giới, Trung Hoa là đất nước có màu sắc ẩm thực đa dạng nhất, bởi vậy nên nơi đây đã được ưu ái dành tặng cho danh hiệu “Bếp ăn thế giới”.

Là nhà hàng Trung Hoa nằm giữa Hà Nội, Hoolong tự hào là địa điểm duy nhất truyền tải trọn vẹn hương vị nguyên bản của ẩm thực đất nước tỷ dân. Tại Hoolong, bạn sẽ có một chuyến du lịch ẩm thực đúng nghĩa, bởi thực đơn nhà hàng không mang màu sắc của một vùng riêng biệt nào, mà đó là bản hòa ca đầy đủ mọi hương sắc của Trung Hoa với những đặc trưng thường thấy như “Nam-Ngọt, Bắc-Mặn, Đông-Nóng và Tây-Chua”. Cùng khám phá một số món ăn nổi bật tại nhà hàng nhé.

Xiaolongbao 8 màu đặc biệt

Nhắc đến Trung Hoa, không thể không nhắc tới món Xiaolongbao bởi giữa bức tranh ẩm thực đa sắc màu của đất nước này, có thể nói Xiaolongbao chính là điểm nhấn nổi bật hội tụ đầy đủ ba yếu tố tinh tế, lâu đời và đa dạng. Bắt nguồn từ Nanxiang – một vùng ngoại ô của Thượng Hải, cũng nhân tôm, thịt hay hải sản, nhưng Xiaolongbao đặc biệt ở chỗ là nước dùng nóng hổi được “gói” trong lớp vỏ mỏng. Từng chiếc Xiaolongbao thơm ngon với nước dùng thanh thanh chảy ra khi tách nhẹ lớp vỏ là một điều thú vị khiến thực khách mê mẩn món ăn độc đáo này. Xiaolongbao luôn có trong thực đơn của các quán ăn Trung Quốc, vì vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn hấp dẫn này khi đến thăm đất nước Trung Hoa.

Xửng Xiaolongbao 8 màu đặc biệt của Hoolong mang đến cho các thực khách 8 hương vị đặc sắc ẩn chứa dưới lớp vỏ mỏng mềm: Thịt heo (màu trắng), Phô mai (màu vàng), Thịt gà (màu xám), Rau (màu xanh), Thịt cua (màu cam), Nấm Truffle (màu đen), Gan ngỗng (màu vàng nhạt) và Tôm (màu đỏ). Với mỗi loại nhân bạn đều có những trải nghiệm riêng, nhưng để có thể cảm nhận và hiểu rõ từng hương vị từ truyền thống như Thịt heo, thịt gà,… đến hiện đại như Gan ngỗng, Phô mai,… bạn nên thưởng thức theo thứ tự kể trên.

Mỳ bò Đài Loan

Nếu bạn chưa thử mỳ bò Đài Loan, bạn không thể nói bạn đã thưởng thức trọn vẹn ẩm thực Trung Hoa. Mỳ bò là món ăn rất phổ biến tại Đài Loan, theo thời gian món ăn này đã lan rộng ra toàn thế giới. Ăn một bát mỳ Đài Loan, bạn có thể cảm nhận được toàn bộ màu sắc của nền ẩm thực Trung Hoa, từ những đặc trưng của món ăn Thượng Hải, đến hương vị của món canh Quảng Đông và tất nhiên không thể thiếu vị cay nổi tiếng của Tứ Xuyên.

Tại Hoolong, mỳ bò Đài Loan lôi cuốn mọi thực khách bởi những sợi mì tươi được làm bằng tay mỗi ngày bởi đầu bếp của Hoolong, đảm bảo độ mềm, dai dù nấu kỹ, cùng với đó là miếng thịt bò to bản được nấu khéo léo đến mức mềm tan đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ khi lần đầu được thưởng thức. Và đặc biệt nhất nằm chính ở phần nước dùng đậm đà, ngọt thơm đặc trưng được nấu theo chuẩn hương vị nguyên bản Đài Loan mà Hoolong đã dày công nghiên cứu.

Đậu hũ chiên trứng bắc thảo

Trứng bắc thảo là một món ăn độc đáo xuất hiện từ hàng trăm năm trước ở các vùng nông thôn Trung Quốc. Tuy có bề ngoài không được bắt mắt nhưng với hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như hương vị cuốn hút, ngày nay trứng bắc thảo đã trở nên phổ biến không chỉ ở châu Á mà còn trên khắp toàn thế giới.

Tại Hoolong, đặc sản nổi tiếng này cũng được các đầu bếp của nhà hàng tin dùng, điển hình là món Đậu hũ chiên trứng bắc thảo. Hương vị thơm ngậy của trứng bắc thảo kết hợp với đậu hũ chiên mềm tan và vị chua dìu dịu của củ kiệu muối kỹ đã “đánh cắp trái tim” của mọi thực khách khi lần đầu thưởng thức.

Lẩu Tứ Xuyên

Mang trong mình một nền văn hóa ẩm thực lâu đời và cực kỳ đa dạng, Tứ Xuyên thủ phủ của Thành Đô, đã được UNESCO công nhận là “Thành phố ẩm thực” đầu tiên của Châu Á. Ẩm thực Tứ Xuyên được biết đến với sự phong phú cả về sắc, hương và vị, nhưng nổi bật nhất có thể nói đến đó chính là vị cay đặc trưng và món lẩu nức tiếng được ví von là món ăn “mà ai cũng phải ăn một lần trong đời”.

Khi đến với Hoolong, bạn sẽ được thưởng thức món lẩu Tứ Xuyên mang âm hưởng truyền thống rõ nét nhất, bởi đó là sự kết hợp của hơn 30 nguyên liệu, thực phẩm, gia vị khác nhau cùng với các kỹ thuật đặc biệt để tạo nên thứ nước lẩu thơm nồng cay cay tê tê đầu lưỡi khiến bất cứ thực khách nào khi nếm đều rất khó có thể cưỡng lại được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *