Hướng dẫn cách làm Dimsum rẻ ngon

Hướng dẫn cách làm dimsum rẻ ngon

Những người du khách nào mà có cơ hội được thưởng thức những món ngon của nền đất Trung Hoa thì quả không quên vị ngon và đặc biệt của ẩm thực nơi đây. Trong đó không thể không nhớ đến Dimsum. Vậy Dimsum là gì? Cách làm Dimsum liệu có đơn giản? Hãy cùng Hoolong tìm hiểu và khám phá nhé.

Dimsum là gì?

Dimsum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, nó bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, và các loại hải sản và các loại rau.

Dimsum hay được gọi là “điểm sấm”. Người Việt Nam ta hay gọi đó là món điểm tâm được dùng để ăn sáng hay ăn nhẹ nhàng. Nguồn gốc, đặc điểm của Dimsum thì khá thú vị.

Ít ai biết được Dimsum xuất phát từ thói quen dừng chân dùng trà cho lại sức dọc theo con đường Tơ lụa. Từ nhu cầu đó các trà quán mọc lên như những trạm dừng lý tưởng. Thoạt đầu các trà quán chỉ phục vụ trà mà không có thức ăn bởi ngày đó người ta vẫn tin rằng dùng trà chung với thức ăn rất dễ gây tăng cân. Nhưng từ khi phát hiện ra tác dụng giảm cân của trà, các món ăn nhẹ bắt đầu được bán tại các trà quán này. Và cũng từ đó các món Dim sum bắt đầu được phát triển và trở nên đa dạng như ngày nay.

Món dimsum là gì?

Cách làm dimsum rẻ ngon tại nhà

Dimsum xíu mại

Dimsum xíu mại có nhân thịt băm, tiêu,…ăn rất ngon và mềm.

Nguyên liệu

– 300g thịt heo bằm.

– 1/4 củ hành tây.

– 1/2 củ cà rốt.

– 4 tai nấm đông cô.

– 15g bắp bột.

– 10g đậu Hà Lan.

– 1 tai nấm mèo.

– 1 muỗng canh nước mắm.

– 1 muỗng canh hạt nêm.

– 1/2 muỗng cà phê muối.

– 1/2 muỗng cà phê tiêu.

– 1 muỗng canh dầu mè.

– 1 muỗng canh bột ngọt.

Cách làm

– Cho tất cả các nguyên liệu đã cắt vào tô thịt heo bằm, nêm nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt và dầu mè rồi trộn đều.

– Đeo bao tay, bóp cho gia vị được trộn đều. Múc một muỗng thịt cho vào vỏ xíu mại.

– Cắt bỏ phần vỏ thừa nếu có, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút. Nếu hấp bằng chõ, nhớ dùng một chiếc khăn to phủ trên nắp nồi để nước không chảy xuống làm rã vỏ bánh.

Há Cảo tôm

Há cảo tôm là món ăn được ưa chuộng nhất bởi vì mùi vị thơm ngon nhân tôm thịt cùng lớp vỏ bánh dai dai, kết hợp nước chấm đã tạo nên một món ngon không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu

– 100g bột gạo.

– 100g bột năng.

– 150g thịt heo bằm.

– 100g tôm tươi.

– 5 củ củ năng.

– 1/2 muỗng cà phê đường trắng.

– 1 muỗng canh hạt nêm.

Cách làm

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen rồi băm nhỏ. Gọt củ năng rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó cho tôm, thịt vào tô ướp cùng hạt nêm và đường.

– Lấy một tô to, lau khô. Cho bột năng và bột gạo vào, trộn đều. Cho nước sôi vào bột, khuấy đều, rồi nhào cho đến khi bột dẻo và mịn. Ngắt một phần bột ra, cán mỏng, dùng khuôn cắt bánh hoặc dùng ly cắt bột thành những hình tròn. Xúc một muỗng cà phê nhân cho vào giữa miếng bột. Gấp đôi miếng bột, gói bánh lại. Tiếp tục cán bột và gói cho hết nhân.

– Xếp há cảo vào hấp khoảng 10 phút cho chín. Cho há cảo ra đĩa, ăn nóng.

cách làm dimsum Món há cảo tôm hấp dẫn

Chân gà nấu tương đen

Nguyên liệu

  • Chân gà còn tươi mới, ngon và số lượng tuy theo khẩu phần
  • Tàu xì (hay là nước tương đậu đen)
  • Dầu hào và giấm đỏ
  • Đường vàng.
  • Gia vị: Tiêu xay, tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch vỏ, ớt, bột ngọt

Cách làm

Bước 1: Nấu nước sôi, pha giấm đỏ và đường vàng vào, sau đó luộc chân gà vào nước giấm đường  đang sôi. Vớt chân gà ra và nhung nhanh qua nước mát, để chân gà ráo.

Bước 2: Chiên vàng chân gà cho đều rồi gắp ra để ráo dầu.

Bước 3: Thái mỏng gừng thành từng lát, tỏi băm nhỏ.  Bắc chảo dầu nóng và phi thơm gừng, tỏi.

Bước 4: Pha sốt tàu xì gồm hỗn hợp gồm tương tàu xì, dầu hào, đường vàng, tiêu xay và 1/2 bột ngọt với nước lọc. Rười từ từ nước sốt lên chần chân gà và ghim cho sốt thấm.

Sau đó đem chân gà đi chưng cách thủy trong khoảng 30 phút, cho đến khi sốt sánh lại và có thể đem ra thưởng thức rồi.

Chân gà nấu tương đen

Địa chỉ ăn Dimsum ngon ở Hà Nội

Nhiều du khách thắc mắc rằng địa chỉ Dimsum Hà Nội ăn ngon miệng và đúng vị ở đâu? Ở Hà Nội có rất nhiều điểm cửa hàng hay nhà hàng Dimsum ở Hà Nội chuyên cung cấp các món ăn độc đáo của ẩm thực Đài Loan.

Một trong những nhà hàng hongkong Hà Nội vừa ngon vừa đúng vị phải nói đến nhà hàng Hoolong Dumpling Bar. Tại nơi đây, du khách không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon đặc sản ẩm thực Trung Hoa. Mà bạn còn được trải nghiệm không gian vô cùng lịch sự, sang trọng và rộng rãi. Với thái độ nhân viên phục vụ nhiệt tình, cởi mở sẽ giúp du khách có thêm ấn tượng và ngon miệng hơn.

Trên đây, Hoolong đã cùng bạn tìm hiểu và khám phá cách làm dimsum dễ dàng tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có những ăn Dimsum ngon miệng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *