Thưởng thức món vịt quay chuẩn vị Quảng Đông

Vịt quay Quảng Đông

Nhắc đến các món vịt độc đáo làm nên nét đặc trưng trong ẩm thực Trung Hoa. Thì người ta hay nhắc đến món vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Tứ Xuyên. Trong đó độc đáo nhất và hấp dẫn nhất phải kể đến là vịt quay Quảng Đông.

Nếu như bạn chưa có dịp tìm hiểu món ăn đặc sắc này thì ngay bây giờ, hãy cùng Hoolong đi khám phá món vịt quay Quảng Đông này nhé.

Nguồn gốc, đặc điểm món vịt quay Quảng Đông

Vịt quay Quảng Đông là gì? Có rất nhiều người du khách khi muốn thưởng thức món ăn này đều khá tò mò và thắc mắc. Bởi ăn một món ăn độc đáo, đặc sản vùng miền nào đó thì chúng ta thường có xu hướng muốn biết rõ hơn về nguồn gốc của món ăn đó.

Vịt quay Bắc Kinh, một món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Món ăn này đã đi từ bàn tiệc của vua chúa thời xưa đến thực đơn của nhàng hàng Crystal Jade Kitchen danh tiếng trên 25 năm tại Châu Á.

Người Quảng Đông để làm nên món ăn được du khách gần xa ngưỡng mộ phải chú trọng ngay từ những khâu nhỏ nhất. Sau khi vặt sạch lông, con vịt không được mổ phanh như cách chúng ta vẫn làm. Mà chỉ khoét một lỗ nhỏ trên mình con vịt lấy nội tạng ra. Với cách làm này khi nướng vịt không những mềm mà không mất nước mà thịt cũng ngọt và đậm đà hơn.

Cách làm vịt quay Quảng Đông

Để làm được vịt quay Quảng Đông, đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và chú trọng ngay từ khâu chuẩn bị cho tới những cách làm tới.

Nguyên liệu

Nguyên liệu vịt quay Quảng Đông bao gồm đầy đủ những thứ sau:

– 1 con vịt khoảng 1,5 kg

– Đường môn (đường dùng để làm viên nhân bánh trôi)

– Dấm trắng

– Bột Đậu tương

– Rượu gạo

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm

– Cam thảo, hoa hồi

– Hành, gừng, tỏi

Cách làm

Để được thưởng thức món vịt quay Quảng Đông đúng vị thì bạn cần có một quy trình làm món vịt quay Quảng Đông đúng cách.

Bước 1: Bạn làm sạch vịt, ngâm trong nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra nhặt sạch lông măng, rửa qua nước và để nơi thoáng mát.

Bước 2: Hành hỏa, tỏi, gừng sơ chế sạch, băm nhỏ trộn với 1/2 thìa bột cam thảo, 2 muỗng bột đậu nành, 1 muỗng rượu gạo, hạt nêm và đường mỗi thứ một thìa cà phê. Trộn hỗn hợp cho thật đều rồi bôi khắp bề ngoài con vịt.

Bước 3: Bạn để khoảng 2 giờ đồng hồ cho ngấm hết gia vị

Bước 4: Nghiền đường môn thành bột, lấy 2,5 muỗng trộn với 100ml dấm trắng, 1,5 muỗng nước sôi. Cho vào chảo đun sôi, vặn nhỏ lửa để đường tan hết. Xoa đều hỗn hợp này lên mình con vịt, phần nước rớt ra ngoài tiếp tục dùng để xoa đều lên mình vịt

Bước 5: Bạn để ngấm trong 1 giờ.

Bước 6: Đặt vịt trong khay nước bằng kim loại, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút, giảm nhiệt độ xuống 170 độ C nướng tiếp trong khoảng 55 phút nữa.

Khi nướng, xoay bạn nên trở để vịt chín đều các mặt.

Bước 7: Vịt chặt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, rưới nước tiết ra từ vịt lên trên đĩa vịt đã chặt. Trang trí thêm xà lách, hành ngò.

vịt quay quảng đôngVịt quay Quảng Đông ngon miệng

Địa điểm thưởng thức vịt quay Quảng Đông ngon ở Hà Nội

Để thưởng thức món vịt quay Quảng Đông Hà Nội thì có khá nhiều địa điểm khác nhau để bạn cho bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể ăn món ăn đặc sản này trong một quán ăn bình dân chuyên món Trung Hoa nào đó. Hay tại một nhà hàng sang trọng chuyên cung cấp các món ăn đặc sản của Trung Hoa nào đó.

Một trong những điểm ăn vịt quay Quảng Đông ngon ở Hà Nội không thể không kể đến. Đó là nhà hàng Hoolong. Tại nơi đây, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản của Trung Hoa. Trong đó có món vịt quay Quảng Đông. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian vô cùng đẹp lộng lẫy, sang trọng và lịch sự.

Nhà hàng Hoolong sang trọng lịch sự

Trên đây, Hoolong đã cùng bạn khám phá món vịt quay Quảng Đông đầy ấn tượng và hấp dẫn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có được bữa ăn vịt quay Quảng Đông ngon miệng. Hãy thường xuyên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon khác tại ĐÂY nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *