Hướng dẫn nấu món mì hoành thánh ngon đúng điệu

Mì hoành thánh hay còn được gọi là mì sủi cảo là món ăn nổi tiếng từ Quảng Đông ( Trung Quốc). Đây là một món ăn ngon và có hương vị rất đặc biệt, nếu từng ăn một lần bạn chắc chắn sẽ muốn thưởng thức món ăn này lần thứ hai và nhiều lần khác nữa. Hôm nay, Hoolong sẽ hướng dẫn bạn nấu mì hoành thánh thơm ngon đúng điệu. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Mì hoành thánh

Món mì hoành thánh cực kỳ đặc biệt và lôi cuốn người thưởng thức. Không chỉ vì hương vị món ăn đậm đà hương vị văn hóa Trung Hoa. Mà nó còn mang nét đẹp riêng của nền ẩm thực của Trung Quốc.

Mì hoành thánh ngon được đánh giá bởi sợi mì dai dai mà không cứng, dan và trắng bùi bùi cùng miếng hoành thánh tôm thịt ngon và nước dùng ngọt đậm đà tạo nên vị ngon đặc trưng của món mì hoành thánh.

Có khá nhiều du khách thắc mắc rằng: Mì hoành thánh ở đâu ngon? Tại Hà Nội có một số điểm hay nhà hàng cung cấp các món ăn đặc sản văn hóa Trung Hoa. Trong đó có món mì hoành thánh. Chẳng hạn như nhà hàng Hoolong. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và muốn thể hiện tài năng nấu nướng của mình. Thì bạn có thể làm tại nhà món mì hoành thánh này.

mì hoành thánhMì hoành thánh ngon miệng

Hướng dẫn nấu mì hoành thánh thơm ngon đúng điệu

Cách nấu mì hoành thánh đơn giản nhưng đòi hỏi về sự tinh tế và cả nghệ thuật trong đó. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để có được cách nấu mì hoành thánh ngon thì ngay dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn. Bạn tham khảo nhé.

Cách gói hoành thánh

Đầu tiên, chúng ta phải biết cách làm nhân hoành thánh. Bạn lấy ra một cái thao sạch cho bột mì vào, lấy ra một cái chén đập quả trứng gà vào, cho nữa phần nước vào trong thao bột, cho thêm khoảng nửa muỗng cà phê muối, trứng gà lúc nãy chúng ta dùng đũa khuấy đều lên cho tan ra rồi đổ chung vào với thao bột, bắt đầu lúc này thì chúng ta dùng tay nhồi đều cho bột thật mịn và dai.

Sau khi bột bắt đầu mịn và dai, ít dính vào tay thì lúc này đây chúng ta lấy 1 cái khăn sạch đã xả nước và vắt khô, còn độ ẩm, đậy lên phần bột vừa nhồi, mục đích là để bột nở không khô bột, và khi đem ra cán sẽ dễ dàng hơn. Lưu ý: ủ trong khoảng 30 phút.

Tiếp đó bạn lấy nấm mèo và hành tím ra băm cho thật nhuyễn, bạn lấy ra một cái tô, cho phần thịt nạc xay vào, rồi cho phần hành tím băm nhuyễn vào, cho 3 muỗng cà phê hạt nêm vào, nửa muỗng cà phê muối, hơn nửa muỗng cà phê tiêu, cho tiếp phần dầu hào, cho thêm nữa muỗng dầu mè đen vào, chúng ta dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên, kế tiếp thì chúng ta cho nấm mèo băm nhuyễn vào, tiếp tục trộn đều lên cho thịt và gia vị ngấm vào nhau để không bị chỗ mặn, chỗ lạt. Giờ thì bạn cho thêm nữa muỗng canh hành phi vào, rồi tiếp tục trộn đều lên.

Sau 30 phút ủ bột thì lấy phần bột ra, cho bột bắp rải đều xung quanh phần bột ủ, chúng ta cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó dùng cán để cán mỏng miếng bột, miếng bột phải càng mỏng càng tốt. Nếu như bột ủ không quá dính không nên cho bột bắp rải nhiều quá sẽ làm cho bột bị khô. Kế tiếp sau khi cán mỏng bạn dùng dao cắt thành hình vuông, rồi đặt 2 miếng lên nhau, cho bột bắp rải nhẹ vào chính giữa rồi cán mỏng lại lần nữa, sau đó dùng dao cắt thành hình vuông lần nữa là được 1 miếng bột rất chắc.

Kế đến công đoạn này thì bạn sẽ đến cách gói hoành thánh. bạn sẽ cho nhân thịt vào trong miếng vỏ bánh, cho vào chính giữa, sau đó bạn gấp chéo, hoặc là bạn cuốn tất cả về một góc, sau đó dùng lòng trắng trứng gà dán cho dính lại các mép với nhau. Đây cũng chính là cách gói hoành thánh đẹp.

văn hóa trung hoaCách làm mì hoành thánh đơn giản

Cách nấu mì hoành thánh

Cách nấu mì hoành thánh người Hoa khá đa dạng, tinh tế và uyển chuyển. Nếu bạn chưa biết cách nấu món mì hoành thánh thì ngay phần dưới đây chúng ta sẽ chia sẻ với bạn. Bạn hãy tìm hiểu nhé.

Bạn Làm sôi nồi nước dùng gà sau đó cho phần tôm khô đã rửa sạch vào. Ninh thêm khoảng 3 – 5 phút nữa cho nước dùng dậy mùi thì hạ nhỏ lửa.

Từ từ thả các viên hoành thánh vào trong nồi nước dùng và đun sôi. Khi hoành thánh nổi lên trên mặt nước tức là lúc hoành thánh đã chín. Hoành thánh chín, thả vắt mì vào nồi rồi khuấy đều.

Rửa sạch phần lá hẹ và hành lá sau đó thái nhỏ. Múc phần hoành thánh và mì đã chín vào bát, thêm hành, xá xíu và chế nước dùng sau đó trộn đều rồi thưởng thức. Để có được cách nấu mì hoành thánh ngon thì bạn cần chú ý về nguyên liệu và cách chế biến như:

  • Xá xíu phải có màu nâu tươi tự nhiên, vị thơm ngọt của thịt cùng nước sốt. Thịt xá xíu không được quá khô hay dai, tuy nhiên thì cũng không nên bị vụn hay bở nát.
  • Viên hoành thánh sau khi bọc và nấu chín không được bị vỡ vụn, phải còn nguyên. Khi chín, lớp vỏ bột cần có màu trong suốt, có thể nhìn thấy phần nhân bên trong.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món mì hoành thánh đơn giản mà ngon miệng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công. Hãy thường xuyên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon khác tại ĐÂY nhé!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *