Hướng làm cơm chiên Dương Châu tại nhà

Cơm chiên Dương Châu là món ăn ngon có xuất xứ từ thời nhà Thanh của Trung Quốc và nhanh chóng nổi tiếng trên khắp thế giới. Món cơm chiên Dương Châu này vừa thơm ngon lại vừa có rất nhiều màu sắc bắt mắt nữa, lại đậm đà và giàu chất dinh dưỡng, rất dễ dàng để chế biến. Trong bài viết này, Hoolong sẽ chia sẻ với bạn cách làm món cơm chiên Dương Châu ngon tại nhà. Bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên Dương Châu là một trong những món ăn vô cùng độc đáo của người dân Trung Hoa. Nếu bạn đã có dịp thưởng thức lần đầu tiên món ăn này thì sẽ cảm nhận được cơm chiên Dương Châu ngon đến mức nào. Chắc hẳn bạn vẫn muốn quay lại để ăn thêm lần nữa.

cơm chiên dương châuCơm chiên Dương Châu ngon miệng

Xuất xứ cơm chiên Dương Châu là món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa. Nhưng ngày nay chúng lại là món ăn phổ biến của rất nhiều người Việt Nam. Món ăn cơm chiên Dương Châu có hương vị đậm đà, đậm nét văn hóa ẩm thực của người Trung Hoa.

Hướng dẫn làm cơm chiên Dương Châu ngon

Nếu bạn muốn làm món cơm chiên Dương Châu món ăn ngon ngay tại nhà để cùng gia đình thưởng thức và quây quần bên nhau. Thì dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất.

Cách làm món ăn cơm chiên Dương Châu

Để làm được món ăn cơm chiên Dương Châu đúng chuẩn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Đồng thời phải biết được cơm chiên Dương Châu công thức đúng vị nhất. Sau đây là cách làm cơm chiên Dương Châu đơn giản mà ngon nhất. Bạn hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Nguyên liệu

– Cơm trắng: khoảng 4 chén. Lưu ý: cơm nên nấu hơi khô, tránh để khi chiên cơm bị nát)

– Trứng gà: 2 quả

– Thịt xá xíu: 100gr

– Lạp xưởng: 1 cây

– Tôm khô: 20gr

– Đậu Hà Lan: 100gr

– Cà rốt: 1 củ

– Tỏi, hành lá, ngò rí

– Dầu điều, dầu ăn, nước tương

– Gia vị: hạt nêm, đường, muối…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt xá xíu, lạp xưởng thái hạt lựu

– Luộc sơ đậu Hà Lan, cà rốt và cắt cà rốt thành hạt lựu.

– Tôm khô ngâm nước để cho nở ra.

– Chiên sơ lạp xưởng cho chín. Lưu ý: không nên dùng dầu ăn để chiên vì bản thân lạp xưởng đã có mỡ.

– Cho cơm, cà rốt, đậu Hà Lan, thịt xá xíu vào một tô đựng rồi lần lượt cho vào dầu điều, 1/3 muỗng café muối, 1 muỗng café đường và 2 muỗng café hạt nêm. Trộn đều tất cả.

– Trứng gà, đập vào chén và đánh cho tan đều.

Cách làm món cơm Dương Châu ngon tại nhà

Bước 2: Cách chiên cơm dương châu

– Bắc chảo lên và cho vào 1 ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm, cho tiếp tôm khô đảo đều, cho vào 1 muỗng café đường để tạo độ bóng và ngọt cho tôm.

– Cho tiếp lạp xưởng vào chảo (nhớ loại bỏ phần mỡ bên ngoài), đảo đều rồi cho tất cả vào trộn với hỗn hợp cơm dã chuẩn bị bên trên.

– Bắc chảo lên lại và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đổ phần trứng đã đánh vào chiên. Khi trứng hơi chín thì lập tức cho hỗn hợp cơm vào, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món ăn

– Cho cơm chiên ra chén và rắc hành lá, ngò cắt nhỏ để trang trí bên trên

– Dọn kèm cơm với nước tương và vài lát ớt tươi.

Địa điểm thưởng thức cơm chiên Dương Châu ở đâu ngon?

Có rất nhiều người hỏi “ Ăn cơm chiên Dương Châu ở đâu ngon?”. Ở Hà Nội hiện nay có một số địa điểm hay nhà hàng chuyên cung cấp các món ăn đặc sản văn hóa Trung Hoa. Trong đó có nhà hàng Hoolong chẳng hạn.

Với cơm chiên Dương Châu Hà Nội, tại nhà hàng Hoolong, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Không chỉ vậy, bạn còn được trải nghiệm một không gian vô cùng lịch sự, thoáng đãi và sang trọng. Các nhân viên phục vụ rất nhiệt tình và cởi mở. Không chỉ có thưởng thức món ăn này mà bạn còn được ăn những món ăn đặc sản của văn hóa người Trung Hoa.

cơm chiên dương châuNhà hàng Hoolong sang trọng

Trên đây, Hoolong đã chia sẻ cách làm món ăn cơm chiên Dương Châu ngon tại nhà? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *