Tổng hợp cách nấu các món ngon cải chíp

Trong số các loại rau thì chắc hẳn ai cũng đã một lần ăn một món ăn nào đó được làm từ nguyên liệu cải chíp. Tuy nhiên, để hướng dẫn đầy đủ hơn thì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cách nấu các món ngon cải chíp. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhé.

Cải chíp là gì?

Cải chíp là gì? Có khá nhiều người rất hay nhầm lẫn rau cải chíp với những loại rau cải khác. Cải chíp thuộc về rau họ cải. Những dinh dưỡng tăng cường nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng.

Cải chíp cũng cung cấp một số vitamin và khoáng chất khác như phốt pho, kẽm, natri, đồng, mangan, selen, niacin, folate, choline, beta-carotene và vitamin K.

Ăn cải chíp bạn sẽ được bổ sung các chất dinh dưỡng tổng hợp Densily Index, trong đó giá thực phẩm không chỉ dựa vào vitamin và khoáng chất của nó, nhưng cũng phần phytochemical và khả năng chống oxy hóa.

Cải chíp trồng bằng gì? Có khá nhiều người muốn tự tay mình trồng để ăn rau được sạch và ngon hơn thì họ sẽ đặt câu hỏi này. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thứ, bạn tiến hành gieo hạt. Gieo trực tiếp hạt giống lên luống đất đã chuẩn bị, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên. Khi hạt nảy mầm mọc thành cây con, nhỏ bỏ bớt cây còi cọc, tạo điều kiện cho cây to phát triển.

Cải chíp trồng tháng mấy? Khi đã biết được kỹ thuật trồng cải chip thì bạn nên biết chính xác thời gian nào trồng cải chíp là ngon nhất. Lời chia sẻ của chúng tôi là bạn có thể trồng quanh năm, nhưng trồng vào những tháng này mang lại hiệu quả cao nhất:

Vụ xuân hè: Gieo hạt từ tháng 3 – 4, thu hoạch từ tháng 5 – 6.

Vụ thu đông: Gieo từ tháng 9 – 10, thu hoạch từ tháng 11 – 12.

món ngon cải chípCải chíp tươi ngon

 

Cải chíp nấu những món gì

Cải chíp nấu đa dạng nhiều món ăn hàng ngày trong gia đình. Bạn có thể tham khảo một số món mà chúng tôi đã tổng hợp được sử dụng phổ biến trong các bữa cơm hàng ngày.

Cải chíp xào

Món cải chíp xào tỏi được khá nhiều gia đình yêu thích. Bởi món ăn không chỉ ngon miệng, mát lành mà còn bổ dưỡng.

Nguyên liệu cải chíp xào tỏi

– 2 mớ cải chíp, rửa sạch từng bẹ, để rảo

– 3 nhánh tỏi, băm nhỏ

– Hạt nêm, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm món rau cải chíp xào tỏi

Rau cải chần qua nước sôi, để ráo. Phi thơm tỏi cùng dầu ăn trong chảo rồi cho rau vào:

Thêm hạt nêm, dầu hào và xào trong khoảng 3-4 phút tới khi thấy rau gần chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn, đảo lại rau cho chín rồi bày ra đĩa, ăn nóng.

món ngon cải chípCải chíp xào tỏi ngon miệng

Cải chíp hầp

Món cải chíp hầp xì dầu là một trong những món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam. Một món ăn mà các chị em chắc chắn sẽ thích, vừa giữ dáng, vừa dễ ăn lại không quá nhiều dầu mỡ mà cách làm lại khá đơn giản.

Nguyên liệu

1 mớ cải chíp

1 củ tỏi

1 thìa dầu ăn

2 thìa dầu hào

1 thìa xì dầu

1 quả ớt

3 thìa nước

1 thìa muối

Cách làm

Bước 1: Cải cắt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch, để ráo. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi cho 1 thìa muối vào rồi thả cải vào chần chín tới (cải mềm là vớt ra luôn). Vớt cải ra đĩa.

Bước 3: Bắc một nồi cho lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, thả tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp tục cho các gia vị còn lại: xì dầu, dầu hào, ớt, nước, vào nồi dầu vừa phi tỏi đun đến khi nước sốt sánh lại.

Bước 4: Rưới đều nước sốt lên đĩa cải.

Món rau cải này cần ăn ngay, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi của rau xanh, vị ngọt đậm mà thơm của nước sốt.

Cải chíp luộc

Rau cải chíp luộc là một món ăn rất dễ nấu, dễ ăn, đồng thời bổ dưỡng cho cơ thể con người.

Món cải chíp luộc ăn kèm với nước tương pha kèm chút ớt, tỏi chắc chắn sẽ mang đến vị thơm ngon cho món ăn.

Nguyên liệu

– 500g rau cải

– 1 củ gừng

Cách luộc cải chíp ngon

Bước 1: Rau cải nhặt bỏ phần lá già, cuống, rửa sạch, cắt khúc dài 4 cm. Gừng cạo sạch, đập dập.

Bước 2: Đun sôi nước, nêm ít muối, bỏ rau cải vào, đậy vung, đun nhỏ lửa từ 8 đến 10 phút. Rau chín, cho gừng vào, đảo đều, vớt ra, tãi mỏng.

Bước 3: Rau cải luộc phải xanh, chín mềm, thơm mùi gừng, vị ngọt. Khi tắt bếp, không ngâm lâu vì rau sẽ đỏ. Để rau vẫn giữ được màu xanh, có thể thêm một ít mỡ hoặc dầu ăn vào nước sôi trước khi cho rau vào luộc.

Với rau cải ngồng, cũng luộc tương tự, nhưng cần tước bỏ phần xơ và nõn cho khỏi đắng.

Trên đây là tổng hợp cách nấu cải chíp ngon tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *