Mách bạn món chân gà HongKong thơm ngon, hấp dẫn

Văn hóa ẩm thực Trung Hoa có rất nhiều món ăn ngon đặc sắc. Một trong số đó không thể không kể đến đó là món chân gà HongKong thơm ngon. Vậy cụ thể món ăn này có các loại nào và cách chế biến ra sao. Thì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhé.

Văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Ẩm thực Trung Hoa như thế nào? Có khá nhiều du khách băn khoăn và thắc mắc. Bởi ăn một món ăn nào đó, đặc biệt là của một đất nước khác. Thì cần tìm hiểu văn hóa ẩm thực của người Trung Quốc là gì?

Nếu như so sánh ẩm thực Trung Quốc và Việt Nam, thì bạn sẽ thấy có sự tương đồng nhưng cũng có sự khác biệt về hương vị.  Văn hóa ẩm thực Trung Hoa vô cùng đặc sắc và độc đáo bởi họ sở hữu toàn vẹn trong suy nghĩ, sự kết hợp tinh tế giữa hương, sắc, vị và cả trong cách bày biện. Hai thành phần chính trong ẩm thực Trung Hoa là gạo, mì, màn thầu, rau cá thịt cũng như tương tự các món ăn phổ biến ở Việt Nam.

Món ăn Trung Hoa nổi tiếng thì có khá nhiều món ăn. Như vịt quay Bắc Kinh, Sủi Cảo, Đậu sốt Tứ Xuyên, Thịt lợn chua ngon, cơm chiên Dương Châu hay màn thầu, bánh bao,…Tất cả đều khá nổi tiếng khắp thế giới và được nhiều du khách mến mộ và yêu thích.

chân gà hongkongVăn hóa ẩm thực của Trung Hoa

Món chân gà tàu xì hấp dẫn

Tàu xì là gì?

Tàu gì là gì? Có rất nhiều du khách khi đến Trung Quốc hay vào những nhà hàng ẩm thực Trung Hoa thì không biết được món ăn này là gì? Tàu xì là một sản phẩm làm từ đậu nành đen, được làm bằng muối và ủ lên men.

Tàu xì có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng được dùng làm gia vị ở rất nhiều nước Châu Á trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam. Hấp tàu xì được coi là một cách chế biến ưa chuộng với nhiều du khách. Bởi không chỉ làm gia vị cho nhiều món ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Chân gà hấp tàu xì

Chân gà hấp tàu xì ẩm thực là một trong những món ăn có nguyên liệu tàu xì chế biến. Món chân gà hấp tàu xì luôn có sức hút khiến bạn khó làm ngơ.

Nguyên liệu làm món chân gà tàu xì ngon

– 500 gram chân gà

– Dầu hào, giấm, đường vàng, tiêu, tỏi, gừng, ớt, bột ngọt, 1 hoa hồi và 4 nụ đinh hương.

– Pha nước sốt gồm 2 muỗng canh tàu xì + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1/2 muỗng cà phê đường + tiêu + bột ngọt + 2 muỗng cà phê nước lọc.

Cách làm chân gà tàu xì Hà Nội

– Nấu sôi nước với 2 muỗng canh giấm, một muỗng canh đường vàng rồi cho chân gà vào luộc 3 phút. Vớt chân gà ra, để ráo.

– Phi thơm tỏi, cho chân gà vào chiên. Đậy nắp khi chiên đề phòng dầu văng.

– Khi chân gà thật vàng, vớt ra, để ráo dầu.

– Gừng gọt vỏ, xắt nhuyễn; tỏi ớt băm nhuyễn.

– Phi thơm gừng và tỏi ớt, cho chân gà vào, rưới hỗn hợp nước sốt lên. Cho hoa hồi và đinh hương vào nấu chung.

– Hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút cho chân gà mềm, nước sốt cô lại là dùng được. Món này dùng nóng. Bạn có thể ăn chân gà hấp tàu xì với bánh mì hay cơm nóng.  

Chân gà hấp tàu xì ngon miệng

Món chân gà sốt tương

Chân gà sốt tương ngọt là một trong những món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng và yêu thích.

Nguyên liệu làm món chân gà sốt tương

  • Chân gà 200 gr
  • Sốt cà chua: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Gừng: 4 lát
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Mè trắng: 1 muỗng canh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm chân gà sốt tương cay

Bước 1. Chân gà mua về làm sạch, cắt chân gà thành từng miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho chân gà và những lát gừng vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra, để ráo nước.

Bước 2. Trong chén nhỏ, trộn đều 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh đường. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho chân gà đã luộc chín vào, đảo đều 1-2 phút. Sau đó, đổ phần sốt tương cà và tương ớt đã trộn vào, đảo thật đều cho chân gà thấm gia vị rồi tắt bếp. Rắc thêm hạt mè trắng lên trên là hoàn thành.

Bước 3. Bày trí chân gà sốt tương cay ra đĩa và dùng nóng. Thịt chân gà chín giòn sần sật, chín béo thơm, quyện cùng hỗn hợp sốt chua cay, mặn ngọt đậm đà. Dùng ăn chơi hay làm mồi nhấm bia rượu đều tuyệt.

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chân gà vào, chiên vàng giòn. Vớt chân gà ra, ngâm vào tô nước có thêm đá viên khoảng 3-4 giờ hoặc qua đêm để chân gà dễ róc xương.

Bước 5: Pha hỗn hợp sốt: Cho hành lá, 2 muỗng cà phê tỏi băm, hoa hồi, ớt, gừng, 10ml nước tương, 7ml dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào 1 cái chén, khuấy đều.

Bước 6: Cho chân gà, hỗn hợp nước sốt đã pha lại vào chảo, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm hành lá nếu thích. Mâm mâm với cơm ngon ơi là ngon!

Món chân gà sốt tương cay hấp dẫn

Trên đây, Hoolong đã chia sẻ với bạn món ăn chân gà Hongkong ngon miệng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *