Mách bạn những món bánh cuốn HongKong hấp dẫn

Những món ăn của ẩm thực Trung Hoa luôn có những nét đặc trưng và độc đáo riêng. Chúng mang đậm sắc thái văn hóa, phong phú và chứa đựng nhiều ý nghĩa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn những món bánh cuốn HongKong ngon miệng và hấp dẫn. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhé.

Các trường phái ẩm thực Trung Quốc

Đặc trưng ẩm thực Trung Quốc có nét rất riêng so với những đất nước khác. Khiến những du khách thập phương khi đã thưởng thức một lần ẩm thực Trung Hoa thì không thể không muốn quay lại.

Trường phái ẩm thực Trung Quốc tựu chung có 4 trường phái khác nhau: Trường phái ẩm thực Tứ Xuyên, Sơn Đông, Giang Tô, Quảng Đông.

  • Trường phái ẩm thực Tứ Xuyên:  Món ăn Tứ Xuyên có lịch sử lâu dài, hương vị độc đáo và có tiếng tăm khắp trong và ngoài nước. Các món ăn ở đây đặc biệt chú ý về sắc, hương, vị, hình và sử dụng tới 30 phương pháp chế biến khác như như xào, rán, chiên, kho, ướp, nộm.
  • Trường phái ẩm thực Sơn Đông: Trường phái ẩm thực Sơn Đông được xem là đệ nhất trường phái văn hóa ẩm thực Trung Quốc với nền ẩm thực vô cùng phong phú và phát triển lâu đời. Dưới ảnh hưởng của các yếu tố lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế và những phong tục địa phương của bán đảo Sơn Đông, trường phái ẩm thực nơi đây đã ra đời và phát triển và được người Trung Quốc yêu mến gọi bằng cái tên “chàng trai mạnh khỏe”.
  • Trường phái ẩm thực Giang Tô: Người Trung Quốc thường khái quát hương vị của bốn trường phái ẩm thực lớn trong câu “đông chua, tây cay, nam ngọt, bắc mặn” và ẩm thực Giang Tô thuộc vào nhóm “nam ngọt”. Hương vị các món ăn nơi này thường có vị ngọt và thanh dịu. Món ăn Giang Tô là món ăn nổi tiếng của khu vực trung và hạ du sông Trường Giang, được tôn vinh là “đẹp nhất thiên hạ”.
  • Trường phái ẩm thực Quảng Đông: Là một mảnh ghép nổi bật của nền văn hóa Trung Hoa, ẩm thực Quảng Đông được xem là niềm tự hào của người Trung Quốc trước bạn bè quốc tế.

Ẩm thực Trung Quốc và Việt Nam có một số điểm tương đồng như các nguyên liệu chính chế biến các món ăn vẫn là gạo, lúa, thịt, rau hàng ngày.

Các loại bánh cuốn Trung Quốc nổi tiếng

Bánh cuốn nhân tôm

Bánh cuốn nhân tôm Dimsum là một trong món ăn ẩm thực ngon miệng và độc đáo của người Trung Hoa. Món ăn kết hợp bánh cuốn nhân tôm tươi với hương vị độc đáo, ngon miệng bởi vị ngọt của tôm, vị dẻo của bánh cuốn.

Món bánh cuốn tôm Trung Quốc được rất nhiều chị em ưa chuộng và chế biến để gia đình mình cùng thường thức.

Nguyên liệu

– 70 gr bột gạo

– 25 gr bột bắp

– 2 nhánh hành lá thái nhỏ

– 1 muỗng canh dầu

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 260 ml nước lạnh

– 300 gr tôm tươi luộc chín

– Pha nước tương:2 muỗng canh xì dầu,1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm; 2 muỗng canh nước lạnh; ½ muỗng cà phê dầu mè quậy đều cho tan đường

Cách làm

Bước 1: Cho bột gạo và bột bắp vào tô hoà tan, để 2 tiếng cho bột lắng xuống, chắt bỏ phần nước trong. Sau đó, đổ vào một lượng nước tương ứng với lượng nước đã đổ đi. Tiếp theo cho muối, dầu và hành lá vào hòa chung.

Bước 2: Bắc xửng lên bếp, đun sôi nước sau đó cho dĩa có đáy bằng hay khuôn lên xửng, đậy nắp lại. Hấp 2 phút cho khuôn hay dĩa nóng, thoa chút dầu vào khuôn.

Bước 3: Múc 1 muỗng bột đổ vào khuôn tráng đều, nếu thích bánh cuốn có vỏ mỏng thì chỉ tráng một lớp bột mỏng thôi. Đậy nắp lại, hấp vài phút là bánh chín.

Bước 4: Lấy khuôn/ dĩa bánh ra, xếp tôm vào chờ bánh hơi nguội thì cuốn bánh lại là xong.

bánh cuốn hongkongBánh cuốn nhân tôm ngon miệng

Bánh cuốn chiên sốt xo

Bánh cuốn sốt xo chiên chắc hẳn sẽ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và ưa chuộng. Bởi món ăn cực kỳ dễ ăn, cách làm đơn giản và rất bổ dưỡng cho cơ thể mỗi người.

Bánh tráng cuốn chiên được lưu truyền khắp thế giới bởi hương vị độc đáo ngon miệng và khác biệt.

Nguyên liệu

  • 50g tôm khô
  • 100g jambon
  • 30g sò điệp khô
  • 50g ớt sừng
  • 30g ớt khô
  • 100g củ hành tây
  • 50g hành tím
  • 50g tỏi bằm
  • 2 muỗng canh dầu ớt (chili oil – bán tại các cửa hàng chuyên về gia vị thực phẩm)
  • 30g cá cơm khô
  • 200g dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh hạt điều đỏ

Cách làm món bánh cuốn chiên giòn

Bước 1: Tôm khô rửa sạch, dùng nước ấm ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo bằm nhỏ

Sò điệp khô rửa sơ, cho nước ấm ngâm khoảng 30 phút, vớt lên cho vào chén, đem chưng cách thủy 15 phút cho sò mềm, để nguội xé thành sợi nho nhỏ.

Bước 2: Khô cá cơm rửa sạch, ngâm nước 30 phút, vớt ra để ráo cắt nhỏ. Ớt sừng, hành tím, hành tây và tỏi băm nhỏ, ớt khô ngâm nước ấm cho mềm sau đó bằm nhuyễn. Jambon thái nhỏ.

Bước 3: Cho 200g dầu ăn vào chảo, để dầu nóng, rồi cho hạt điều vào phi cho ra màu, sau đó vớt bỏ hạt, rồi cho tỏi, hành tím, hành tây vào xào cho thơm. Tiếp đến cho tôm khô, khô cá cơm, ớt khô ớt sừng vào đảo đều, nêm đường, muối cho vừa khẩu vị, đảo từ từ với lửa vừa, xào khoảng 30 phút, cuối cùng cho bột nêm và dầu ớt vào, đảo đều thêm 5 phút nữa, tắt bếp, để sốt XO thật nguội.

Dùng một chiếc bình đựng thủy tinh sạch cho sốt vào đậy kín.

bánh cuốn hongkongBánh cuốn chiên Xo giòn và ngon miệng

Bánh cuốn nhân xá xíu

Một trong những món ăn bánh cuốn được khá nhiều người ưa chuộng đó là bánh cuốn nhân thịt xá xíu. Món ăn này có hình dạng giống như món bánh cuốn ở Việt Nam. Nhưng hương vị có sự khác nhau.

Bánh cuốn nhân thịt xá xíu ngon Hà Nội có rất nhiều địa điểm ăn. Bạn có thể đến một số nhà hàng, cửa hàng chuyên cung cấp các món ăn ẩm thực Trung Hoa. Như nhà hàng Hoolong của chúng tôi chẳng hạn. Bạn sẽ không chỉ được thưởng thức món ăn bánh cuốn nhân thịt xá xíu mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ẩm thực Trung Quốc khác. Ngoài ra bạn còn được trải nghiệm không gian ẩm thực rộng rãi, thoải mái, lịch sự.

bánh cuốn hongkongNhà hàng Hoolong với không gian lịch sự

Trên đây, Hoolong đã mách bạn những món bánh cuốn Hongkong ngon miệng và hấp dẫn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *